• 081-624-4893
x 081-624-4893 หน้าแรก รถมือสอง ลงประกาศขาย ค้นหารถ รับซื้อรถ Blog เว็บบอร์ด
4 เทคนิคการเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ ทำอย่างไรให้คุ้มค่ามากที่สุด
4 เทคนิคการเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ ทำอย่างไรให้คุ้มค่ามากที่สุด การจ่ายเงินแต่ละครั้ง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ควรเป็นการจ่ายที่คุ้มค่าเสมอ  โดยเฉพาะการจ่ายค่าเบี้ยประกันซึ่งนับว่าไม่ใช่เงินจำนวนน้อยๆ  เจ้าของรถหรือผู้จ่ายค่าเบี้ยจึงต้องเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ให้ละเอียดถี่ถ้วนก่อนที่จะเลือกทำประกันกับที่ไหน  โดยเทคนิคในการเลือกประกันที่มีค่าเบี้ยคุ้มค่ามากที่สุดจะมีอะไรบ้าง ไปดูกันค่ะ

  1. เลือกที่มีโปรโมชั่น
ในปัจจุบันมีบริษัทประกันรถยนต์ให้เลือกมากมายในท้องตลาด  ดังนั้น จึงเป็นสิทธิ์ของลูกค้าที่จะเลือกทำประกันกันที่ไหนก็ได้  ซึ่งตรงจุดนี้ก็จะยิ่งทำให้ประกันแต่ละที่มีการแข่งขันที่สูงตามไปด้วย  ดังนั้น เมื่อเจ้าของรถต้องการที่จะเลือกทำประกันรถยนต์ให้ลองศึกษาตลาดให้ดีก่อนด้วยการหาข้อมูลในอินเตอร์เนทหรือแหล่งข่าวต่างๆว่าตอนนี้มีบริษัทใดที่มีโปรโมชั่นแรงๆที่น่าสนใจบ้าง  ซึ่งต้องจากการแข่งขันกันด้านราคาแล้ว  บริษัทหลายๆแห่งยังมักมีของแถมต่างๆที่ดึงดูดใจลูกค้า  เช่น บัตรชมคอนเสิร์ต หรือตั๋วที่พัก  ซึ่งหากเป็นข้อเสนอที่ลูกค้าสนใจก็ถือว่าคุ้มค่าเช่นเดียวกันค่ะ
  1. ให้เสนอราคามาเปรียบเทียบกัน
ถือเป็นหลักสำคัญในการเช็คเบี้ยประกันรถยนต์เลยก็ว่าได้   เพราะหากเราต้องการหาบริษัทที่ให้ราคาค่าเบี้ยถูกที่สุด ก็ต้องนำราคาจากหลายๆที่มาเปรียบเทียบกัน  โดยคุณลูกค้าอาจติดต่อกับบริษัทหลายๆแห่งให้เสนอราคาเข้ามาก่อน  จากนั้นค่อยดูว่าที่ให้มีข้อเสนอที่น่าสนใจมากที่สุด  ขณะที่บริษัทประกันที่เดิมหากทราบว่าลูกค้าอาจจะเปลี่ยนไปทำประกันเจ้าอื่นก็อาจมีการปรับลดค่าเบี้ยประกันลงเช่นกัน ซึ่งนั่นก็ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่นำมาเปรียบเทียบกันได้ค่ะ
  1. เปรียบเทียบข้อดีข้อเสียต่างๆ
ถึงแม้ว่าราคาจะเป็นเรื่องสำคัญ  แต่เจ้าของรถก็จำเป็นต้องพิจารณาด้านบริการร่วมด้วย  เพราะหากจ่ายเบี้ยประกันถูก แต่ให้บริการที่แย่มากๆก็ถือว่าเป็นการจ่ายค่าเบี้ยที่ไม่คุ้มค่าเลยทีเดียว  โดยควรเลือกบริษัทประกันที่มีความน่าเชื่อถือและมีเสียงตอบรับจากผู้ใช้บริการอื่นๆในทางที่ดี  หากบริษัทไหนที่มีลูกค้ามาบ่นเรื่องบริการอยู่บ่อยครั้ง ถึงจะมีโปรโมชั่นลด แลก แจก แถม ขนาดไหนก็ไม่ควรเลือกค่ะ
  1. ลองต่อรองราคา
ลูกค้าหลายคนอาจไม่รู้ว่า เราสามารถขอต่อรองราคาค่าเบี้ยกับบริษัทประกันได้  โดยเฉพาะหากเราต้องการเลือกที่ที่มีบริการที่ดีกว่า แต่มีราคาค่าเบี้ยที่แพงกว่าเล็กน้อย  เราอาจคุยกับตัวแทนขายว่าที่อื่นให้ราคาอยู่ในเรทไหนและสามารถขอต่อรองราคาให้เท่ากันได้  ซึ่งจะได้ราคาลดลงหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละบริษัทค่ะ